1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Bạn có bị mất tiền khi đặt vé máy bay online không?

Thảo luận trong 'Họp Chợ Trao Đổi Vé Máy Bay' bắt đầu bởi TrieuVA, 27/6/17.

 1. TrieuVA

  TrieuVA Member

  Tham gia ngày:
  7/2/17
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Trong quá trình các bạn tìm săn vé máy bay giá rẻ hoặc đặt vé máy bay giá rẻ online không ít lần các bạn gặp phải trường hợp bị trừ tiền nhưng thông báo vé chưa được đặt thành công hoặc đối với những bạn đặt vé lần đầu tiên còn gặp đôi chút bỡ ngỡ không biết kết quả sẽ ra sao. Trong bài viết ngày hôm nay [tongdaivemaybay.net] xin chia sẻ đến các bạn những trường hợp lỗi thanh toán có thể xảy ra với các hãng hàng không để bạn có thêm kinh nghiệm.
  Bạn có bị mất tiền oan khi đặt vé máy bay giá rẻ?
  [tongdaivemaybay.net]
  xin khẳng định với các bạn rằng bạn sẽ không bị mất tiền oan nếu thanh toán không thành công và khi bạn không có vé, tiền sẽ được tự động hoàn ngay sau khi ngân hàng kiểm tra giao dịch của bạn. Tuy nhiên bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số lỗi hay trường hợp thường mắc phải khi đặt vé máy bay online của các hãng hàng không.
  Đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet
  Đây là hãng hàng không gặp nhiều vấn đề rắc rối nhất trong quá trình đặt vé máy bay. Từ việc thanh toán bằng thẻ nội địa qua cổng Smartlink cho tới thanh toán qua thẻ Visa/Master đều nhận được tin nhắn trừ tiền mà không thấy vé đâu.

  Khi bạn hoàn thành các bước thanh toán và nhận thông báo "Thanh toán thành công" nhưng lại chưa nhận được email báo về đặt vé thành công thì chưa thể mừng đâu nhé. Theo như tổng đài viên VietJet cho biết thì sau khi báo thanh toán thành công thì hệ thống cần mất khoảng thời gian để chuyển tiền cho VietJet, do đó nếu tiền không được chuyển trước 30 phút kể từ khi hệ thống tạo mã đặt chỗ thì vé sẽ bị hủy.
  Lúc đó tiền của bạn sẽ bị treo trên cổng thanh toán Smartlink và sẽ được ngân hàng hoàn về trong 7 ngày làm việc hoặc có thể nhanh hơn nếu bạn báo cho ngân hàng. Trong trường hợp tiền đã lỡ chuyển cho VietJetAir nhưng vé bị huỷ thì VietJetAir sẽ không trả vé mà chỉ hoàn tiền lại sau 30 ngày???

  Trường hợp bạn thanh toán vé máy bay qua các thẻ thanh toán quốc tế như Visa/Master/JCB/… cũng không tránh khỏi đau thương. Theo như khảo sát thì gần đây mọi người ít ai dùng thẻ Visa để thanh toán vé VietJetAir dù vé rẻ hay vé tháng, lúc cao điểm hay thấp điểm đều cũng bị lỗi giao dịch và bị giữ tiền 30 ngày (chính xác 30 ngày là tiền về lại tài khoản, Hiếu chán chả buồn báo luôn).

  Giải pháp: Với VietJetAir thì gần như “hết thuốc chữa” rồi, chỉ còn cách sau khi đặt vé xong bạn vào phần quản lý đặt chỗ xem vé đã được thanh toán chưa? Số tiền đã thanh toán là bao nhiêu? Số dư đã là 0 chưa?
  Đặt vé máy bay giá rẻ Jetstar
  Jetstar có hệ thống thanh toán vé cũng rất đa dạng, thường khi thanh toán qua Internet Banking, bưu điện, ngân hàng,… rất ít khi bị lỗi. Còn lại với 2 hình thức thanh toán qua thẻ nội địa và thanh toán quốc tế Visa/Master/… thì đôi khi bị lỗi nhưng không nghiêm trọng như VietJetAir.

  Với Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/…:rất ít bạn bị trừ tiền mà không có vé, nếu xảy ra lỗi thì hệ thống sẽ ngừng giao dịch ngay.

  Với Thẻ nội địa: Nếu bạn chỉ dừng lại ở bước lấy mã đơn hàng và chuyển qua hình thức thanh toán khác thì sẽ không gặp lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục nhấn vào logo của các ngân hàng thì bạn sẽ nhận thông báo lỗi thanh toán, tiền bị trừ nhưng thanh toán không thành công, tiền sẽ hoàn lại sau vài ngày làm việc.

  Giải pháp: Tốt nhất là bạn nên tận dụng các tiện ích thanh toán vé Jetstar qua Internet Banking, máy ATM, ngân hàng,… nếu không có thì đành phải click vào logo ngân hàng bạn có để thử thanh toán xem sao.
  Đặt vé máy bay Vietnam Airlines
  Thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines được chia thành 3 hình thức: Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế, thanh toán ngay qua thẻ nội địa và thanh toán sau qua nhiều hình thức khác.

  Với hình thức thanh toán ngay: Theo như thống kê thì một số ít vẫn gặp lỗi khi thanh toán. Nếu đã chọn thanh toán ngay mà bị lỗi thì dù có Mã đặt chỗ bạn cũng KHÔNG có cách nào để thanh toán.

  Với hình thức thanh toán sau: Bạn có nhiều cách để thanh toán vé máy bay cho Vietnam Airlines qua 10 hình thức thanh toán. Nếu thanh toán sau thì bạn có thể dùng 1 trong 10 cách đó nhưng ra sân bay, phòng vé thì không được đâu nhé.
  Trên là một số trường hợp gặp lỗi khi thanh toán đặt vé tại các hãng hàng không. Hy vọng bài viết sẽ ngày càng hữu ích hơn nếu bạn có sự đóng góp nội dung cho [tongdaivemaybay.net] bằng cách comment ý kiến bên dưới nhé.
   

Chia sẻ trang này